TOBIKO YELLOW - TRỨNG CÁ CHUỒN VÀNG

Giá: Liên hệ

Mã Hàng: F902
Xuất Xứ: Nhật Bản
Bảo Quản: -18 độ C
Quy Cách: 500g/hộp

Trứng cá chuồn Tobiko (nhiều người hay quen gọi là trứng cua) là trứng của con cá chuồn, một loài cá có hình dạng như con chuồn chuồn. Là một loại cá có cánh và có thể bay trên không trong một khoản thời gian ngắn. Ở Nhật người ta sử dụng trứng của loại cá này để làm các món ăn Sushi và Sashimi.

Ở các tiệm sushi Nhật, các bạn có thể thấy trứng cá chuồn với rất nhiều màu sắc khác nhau, đó là do người đầu bếp sử dụng các nguyên liệu rau củ quả để nhuộm màu cho trứng cá chuồn, như: mù tạt cho ra trứng cá chuồn xanh, củ dền cho ra trứng cá chuồn đỏ, quít vàng của Nhật cho trứng cá chuồn vàng và mực đen của mực cho ra trứng cá chuồn đen. 
Một sự thật lầm lẫn mà người dùng không phân biệt được, đó chính là trứng Masago của cá ốt vảy nhỏ Capelin rất giống với trứng cá chuồn Tobiko của Flying Fish, đều có màu cam nhưng Masago nhỏ hơn, hai loại này giống nhau nhưng Tobiko có màu trong hơn và lớn hơn. Thường để hạ giá thành thì các nhà hàng đều sử dụng Masago. Còn đối với các người bán họ trộn hoặc bán trứng cá ốt vảy nhỏ nhưng gọi là trứng cá chuồn để sinh lợi nhiều hơn. 

Trứng cá chuồn dùng để ăn liền sau khi rã đông, có thể dùng để chế biến Sushi, Sashimi hay rắc lên cơm hoặc dùng để trộn với những món khác tạo nên nhiều món ăn độc đáo từ loại trứng nhỏ bé này.